Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Follow us f

​4 mẹo nhỏ giúp bạn xử lý khi đồng hồ bị vào nước


Ngày đăng : 10:48:09 10-03-2017
4 mẹo nhỏ giúp bạn xử lý khi đồng hồ bị vào nước
Đồng hồ orient nam vào những năm 70 của thế kỷ trước, khi công nghệ sản xuất vẫn còn sơ khai thì rất hay bị thấm nước. Khi đó,công nghệ chống thấm nước, đo lực chịu áp suất của nước hầu như chưa được quan tâm. Vì thế, đồng hồ bị vào nước là chuyện rất đương nhiên. Tuy nhiên, trải qua hàng chục năm, ngày nay vấn đề đồng hồ bị thấm nước đã được các nhà sản xuất khắc phục hiệu quả hơn, đặc biệt là các hãng đồng hồ lớn.
Mỗi chiếc đồng hồ đều có mức độ chống thấm nước khác nhau, phù hợp với nhu cầu và tính năng sử dụng.Tuy nhiên các chuyên gia khuyên bạn không nên nhúng đồng hồ vào nước. Và, nếu chiếc đồng hồ của bạn đã có hiện tượng bị vô nước thì hôm nay, hdwatch xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục rất đơn giản và hiệu quả đang được áp dụng khá phổ biến ( lưu ý dùng cho trường hợp đồng hồ bị vô nước nhẹ):
-Xử lý bằng khăn khô hút ẩm
Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một ít khăn giấy khô hoặc một chiếc khăn vải nhỏ mềm mại, khô ráo không nên dùng khăn lông. Sau đó , bạn dùng dụng cụ chuyên dụng cho đồng hồ để mở nắp sau lưng của chiếc đồng hồ (không chạm vào các linh kiện khác của đồng hồ).
Tiếp theo, bạn úp chiếc đồng hồ đã được tháo nắp sau mặt số vào khăn giấy hoặc khăn vải đã được chuẩn bị và để đó trong vòng 24 tiếng đồng hồ, khi đó đồng hồ của bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường.
Theo các chuyên gia đồng hồ, nếu bạn không có dụng cụ hoặc chưa mở nắp đồng hồ bao giờ thì nên đưa đến các thợ sửa đồng hồ có kinh nghiệm để được xử lý.
 
-Làm khô bằng nhiệt từ đèn sợi đốt
Khi đồng hồ bị thấm nước, hơi nước sẽ ngưng đọng trên mặt kính. Hãy dùng khăn giấy hoặc vải khô (như ở cách 1 nhưng không cần phải tháo nắp đáy) bọc chiếc đồng hồ bị thấm nước lại, sau đó đem lại gần 1 chiếc đen sợi đốt khoảng 40W, đặt đồng hồ cách xa tầm 10cm và bật đèn để khoảng 30 phút, hơi nước sẽ được khử ngay.
 
-Đeo đồng hồ ngược lại
Bạn hãy đeo đồng hồ ngược lại phần đáy ra ngoài còn mặt số vào trong. Nghe có vẻ lạ, nhưng cách này cũng rất hiệu quả. Tốt nhất bạn nên đeo nửa ngày là màn sương ẩm sẽ được hút hết.
 
-Dùng bột hút ẩm
Mẹo cuối cùng là bạn có thể đặt chiếc đồng hồ vào một chiếc hộp vừa vặn có sẵn bột hút ẩm bên dưới. Sau đó bạn phủ tiếp một lớp bột lên trên để trong khoảng 24 giờ, nước trong đồng hồ sẽ được hút hết ra ngoài. Bột này bạn có thể mua ở các cửa hàng hóa chất.
 
-Một số lưu ý
Không nên sử dụng nguồn nhiệt quá cao như lửa,máy sấy, ánh nắng mặt trời vì có thể làm hư hại linh kiện bên trong.
Nếu sau khi xử lý bằng những cách đơn giản ở trên mà vẫn không hết hơi nước, thì bạn cần đem ngày tới các hiệu sửa đồng hồ uy tín để được sửa chữa.
 
Đồng hồ đeo tay khi bị vô nước, hấp hơi xảy ra rất phổ biến với nhiều nguyên nhân như hdwatch chia sẻ ở trên. Bạn hãy cố gắng hạn chế hiện tượng này bằng cách sử dụng hợp lý - thông minh để tránh những rủi ro cho chiếc đồng hồ của mình.
Trên đây là tất cả những gì thuộc về kinh nghiệm sấy khô mà hdwatch xin hướng dẫn và chia sẻ với bạn đọc những cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước rất đơn giản và dễ làm tại nhà mà không cần phải ra hiệu sửa chữa.

Đồng Hồ HD Watch
Địa chỉ: 126D - Đại La
Điện thoại liên hệ: 0981638474 - 08 69267075
Tags: ,
Giỏ hàng của tôi (0)

Chat Facebook