Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Follow us f

5 cách bảo quản đồng hồ mà bạn cần phải biết


Ngày đăng : 16:18:38 10-03-2016

Khi mua đồng hồ tại các shop đồng hồ chính hãng thì giấy hướng dẫn sử dụng là một cuốn không bao giờ thiếu nhưng chúng ta lại không đọc ý do vì ngại hoặc được viết bằng tiếng anh. Chính vì lý do đó khiến đồng hồ của chúng ta hay bị hỏng.

>Thương hiệu đồng hồ Orient nổi tiếng Nhật Bản

5 cách bảo quản đồng hồ mà bạn cần phải biết 

Shop đồng hồ HDWatch xin chia sẻ 5 cách sử lý khi đồng hồ gặp trường hợp sau :
 
1. Cách xử lý khi bị hấp hơi nước: 

Cách 1 : Bạn có thể dùng giấy vệ sinh bọc kính đồng hồ lại và phơi dưới bóng đèn 40w để xa khoảng 5 đến 10 cm để trong khoảng 30 phút

Cách 2 : Bạn có thể đeo người đồng hồ bằng cách cho mặt số úp vào trong mặt trong ngửa ra ngoài đồng hồ sẽ bay hơi nhanh thôi.
 
2. Điều mà bạn đặc biệt cần lưu ý:

- Cách chỉnh lịch: Bạn không nên chỉnh lịch của đồng hồ trong thời điểm từ 21h đến 2h sáng hôm sau bởi trong thời điểm này cho đên 12h đồng hồ sẽ nhanh lịch mới nhưng bộ máy vẫn hoạt động đến 2h mới trở lại như bình thường. Ta không nên văn lịch theo chiều ngược lại ví dụ từ ngày 3 về ngày 2 bởi vì nếu xoay như thế sẽ làm đảo ngược ảnh hưởng đến lò xo và các bộ phần bên trong.
 
3. Cách chỉnh giờ:

- Cũng như chỉnh lịch bạn nên quay kim đồng hồ theo chiều kim đồng hồ chứ không được quay ngược lại
 
4. Đối với đồng hồ cơ :

khi tháo ra vào ban đêm,thì việc bạn cần làm là đặt úp mặt của đồng hồ xuống (với miếng vải lót ở bên dưới để tránh xước) để giảm ma sát tĩnh giữa các linh kiện bên trong của đồng hồ, kéo dài tuổi thọ của đồng hồ được lâu và bền hơn nhé.
 
5. Bảo quản dây đeo:

+ Đối với dây kim loại: Bạn sử dụng nước nóng 60 độ và một miếng dẻ mềm núng dây vào nước và lau nhẹ để tranh bị xước, hoặc bạn có thể sử dụng nước rửa chén hòa loãng và cho dây đồng hồ vào lau nhẹ để đồng hồ sáng hơn.

+ Đối với dây da: Bạn nên chú ý tránh nước càng tốt bởi dây đa bị dúng nước lâu bị ẩm sẽ làm da mủn dần dẫn đến nhanh hỏng, hoặc lúc đeo mồ hôi ra nhiều thì nên tháo ra để đảm bảo đồng hồ sử dụng lâu hơn.

Trên đây là 5 cách bảo quản đồng hồ mà shop đồng hồ HDWatch chúng tôi chia sẻ để bạn nắm bắt được. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại đồng hồ khác như : Đồng hồ titan,đồng hồ Orient,đồng hồ Romanson,... các bạn liên hệ trực tiếp để được tư vấn
 

Tags: ,
Giỏ hàng của tôi (0)

Chat Facebook