Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Follow us f

5 phút đánh bật gỉ sét trên đồng hồ


Ngày đăng : 10:29:51 08-03-2017
5 phút đánh bật gỉ sét trên đồng hồ
Hiện nay đồng hồ Orient nam đang là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường với những ưu điểm nổi bật, mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng nên Orient đang là sản phẩm được nhiều người chọn lựa.Tuy nhiên việc bảo quản đồng hồ đúng cách đang là nỗi lo của nhiều người. Bài trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh dây da đúng cách. Ở bài viết này bạn sẽ có thêm một bí quyết bỏ túi cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại.
Gỉ sét đang là một vấn đề “nhức nhối” với những ai dùng đồng hồ không làm bằng thép không gỉ hay vô ý để đồng hồ tiếp xúc với chất ăn mòn mạnh hoặc sử dụng không đúng cách. Chỉ vài vết gỉ nhỏ mà bỏ đồng hồ thì tiếc quá, mang ra tiệm thì mất công, đôi khi chi phí  làm sạch gỉ sét đồng hồ lại rất đắt tiền và đó là lý do chúng ta cần đến cách dễ-nhanh-hiệu quả.
Quy tắc là bạn nên kỹ lưỡng, chậm rãi để tránh trường hợp : “chữa lợn lành thành lợn què”, gỉ nhiều hơn, ố đen ố vàng.
Khi áp dụng bất cứ mẹo nào, bạn nên cân nhắc xem vết gỉ của bạn có nghiêm trọng hay không hoặc chi phí thay thế hoặc dịch vụ bảo trì có hợp lý với đồng hồ hay không, nếu đồng hồ gỉ quá nghiêm trọng thì bạn nên đến các nơi chuyên nghiệp sửa chữa, bảo trì hoặc thay mới dây,vỏ hoặc mua hẳn mẫu đồng hồ Orient thép không gỉ mới là tốt nhất!
Làm sạch gỉ sét đồng hồ sắt xi , hợp kim, đồng
Cách 1 : Làm sạch gỉ sét đồng hồ với chanh
Để làm sạch đồng hồ gỉ sét bằng chanh trước tiên bạn hãy rắc muối ăn lên chỗ gỉ sét sau đó dùng khăn, miếng rửa chén nhựa, miếng chùi nhôm có thấm nước cốt chanh để cạo. Bạn hãy hết sức cẩn thận với các dụng cụ cạo để tránh gây trầy xước cho đồng hồ.
 Chú ý: Khi cạo gỉ, chỉ cạo phần gỉ chứ đừng cạo mạnh xuống phần kim loại bên dưới. Sau khi cạo xong gỉ phải rửa thật sạch, lau thật khô tránh đồng hồ bị gỉ lần nữa vì tiếp xúc với nước muối, các dung dịch acid hữu cơ (chanh, giấm kể trên)
Cách 2: Làm sạch gỉ sét đồng hồ với giấm
Dùng cách loại giấm ăn như giấm táo, giấm gạo, giấm trắng nhưng tốt nhất là giấm táo vì nó có hiệu quả nhất. Ngoại trừ tẩy gỉ sét, các dung dịch giấm cũng giúp đồng hồ sáng và sạch hơn một phần.
Làm sạch dây:  Trước tiên tháo dây đồng hồ bằng kim loại, thép không gỉ ra ngâm trong giấm táo một đêm, với các loại dấm khác là một ngày. Sau đó rửa sơ bằng nước sạch và dùng khăn lưu ý không nên dùng khăn lông hoặc khăn mềm, bàn chải, miếng rửa chén bằng nhựa, miếng nhám cạo gỉ. Phải cẩn thận, tốt nhất là dùng khăn hay bàn chải cạo để tránh làm trầy đồng hồ.
Làm sạch vỏ: hãy kiên nhẫn nhỏ giọt dung dịch giấm lên chỗ có gỉ gét, dùng khăn, bàn chải thấm dung dịch giấm và cạo, nhẹ nhàng và lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi lớp gỉ tróc ra.
 Không nên tháo máy đồng hồ hoặc cho cả mặt số vào ngâm trong dung dịch dấm  vì nếu làm vậy bạn sẽ không được bảo hành nếu xảy ra hư hỏng hoặc bạn sẽ làm gỉ bộ máy bên trong.
 Cách 3 : Làm sạch gỉ sét bằng baking soda ( bột nở)
Baking Soda hay còn gọi là bột nở có tên hóa học là Natri BiCarbonat có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch đồng hồ gỉ sét, đánh bay gỉ dễ dàng mà ít gây ra tác hại, trầy xước như hai cách dùng giấm hoặc chanh.
Hãy trộn baking soda với nước thành một hỗn hợp đặc quánh hơn kem đánh răng một chút. Bạn chỉ việc dùng bàn chải quết hỗn hợp này và chải lên các vết gỉ. Chúng sẽ sạch khá nhanh. Sau khi sạch gỉ hãy rửa lại  với nước hoặc lau sạch.
Chúc bạn thành công !
Đồng Hồ HD Watch
Địa chỉ: 126D - Đại La
Điện thoại liên hệ: 0981638474 - 08 69267075

 
Tags: ,
Giỏ hàng của tôi (0)

Chat Facebook