Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Follow us f

Đồng Hồ Bị vào Nước Nguyên Nhân Và Cách Sử Lý Tạm Thời


Ngày đăng : 20:16:16 25-06-2017

Đồng hồ bị vào nước nguyên nhân và cách sử lý tạm thời.

1 – Nguyên nhân:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến một chiếc đồng hồ bị vào nước. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến chủ quan của mình mong rằng sẽ giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc của mình.

Thời gian sử dụng: Một chiếc đồng hồ sau một thời gian dài sử dụng đã được tháo ra lắp vào nhiều lần để thay pin, sửa chữa, bảo dưỡng làm cho bộ gioăng cao su giãn nở, vỏ, núm bị mòn, tạo ra những khe hở nhỏ tạo điều kiện cho nước ngấm vào theo lối mòn đó.Trường hợp này lượng nước ngấm vào máy sẽ không nhiều chỉ có hiện tượng sương mờ trên mặt kính, khi đeo trên tay hơi ấm của cơ thể làm cho nước ở trong máy bốc hơi không có lối thoát sẽ ngưng tụ trên mặt kính. Nếu tháo đồng hồ ra lượng nước đó lại thẩm thấu ngược vào trong máy đồng hồ và hiện tượng sương mờ sẽ không còn xuất hiện trên mặt kính. Chính vì hiện tượng thẩm thấu ngược đó mà bộ máy đồng hồ của chúng ta bị ngấm nước trong vài ngày khiến nhiều người lầm tưởng là nước tự bốc hơi hết. 

+ Rút núm điều chỉnh giờ khi đồng hồ đang bị ngập nước: Trong một số trường hợp khi người sử dụng rút núm chỉnh lại giờ trong môi trường ẩm ướt hoặc dưới nước hay có thể chỉ là lúc trời đang mưa, tay đang ướt, đang đi tắm. lúc đó một lượng nước nhỏ sẽ tràn vào máy theo khe hở của đường núm vặn giờ. Trường hợp này lượng nước vào máy cũng sẽ không nhiều mà chỉ có hiện tượng sương mờ như trên làm cho máy móc và các bộ phận của máy cũng sẽ hỏng hóc, gỉ sét, đặc biệt là ở phần ti núm vặn giờ.

+ Rút núm điều chỉnh giờ mà không đóng vào hoặc đóng vào không hết:

.  Nguyên nhân là do người sử dụng rút ra chỉnh giờ quên không đóng hoặc đóng không hết mà không để ý, cũng có thể do khi đeo núm đồng hồ bị mắc vào đâu đó và bị kéo ra, trường hợp này thông thường đồng hồ sẽ không chạy nên các bạn hết sức chú ý nhé. Rút ra nhớ đóng vào thật cẩn thận.

Trường hợp cuối cùng: Đồng hồ không có khả năng chịu nước nhưng lại được dùng trong khi đi tắm, rửa tay hay đi bơi. Thông thường những chiếc đồng hồ này là đồng hồ giá rẻ, hàng Fake 2,3 ngoài thị trường được sản xuất thủ công không đạt tiêu chuẩn mà người sử dụng vô tình không biết hoặc do người bán quảng cáo sai sự thật. Trường hợp này nước sẽ vào máy rất nhiều.

2 – Cách sử lý.

Đó là những nguyên nhân cơ bản gây nên hiện tượng đồng hồ bị vào nước. Để khắc phục tạm thời những trường hợp trên chúng tôi xin đưa ra một số cách sử lý tạm thời như sau:

+ Bọc đồng hồ vào lớp giấy vệ sinh có tính hút ẩm cao để dưới bóng đèn điện khoảng 30 phút nhưng tuyệt đối không để quá gần. khi đó nhiệt độ tăng nước sẽ bốc hơi và thoát ra ngoài gặp giấy hút ẩm sẽ không ngấm ngược trở lại.

+ Quay ngược đồng hồ đeo mặt số vào trong cổ tay hơi ấm cơ thể chúng ta sẽ hâm nóng đồng hồ làm bốc hơi nước ra ngoài theo mặt đáy.( trường hợp này chỉ có thể áp dụng do nước ngấm vào đồng hồ bằng đường đáy tức là mặt sau của đồng hồ).

+ Cho đồng hồ vào hộp hút ẩm hoặc mua gói hút ẩm cho đồng hồ và gói hút ẩm đó vào trong hộp kín. Hơi nước có thể mất dần đi và bằng mắt thường chúng ta không nhìn thấy nữa.

 Như chúng tôi đã phân tích ở trên đó chỉ là những phương pháp tạm thời và lượng nước trong máy không thể hết sạch được chưa kể đến nước ngấm vào trong máy là loại nước gì, có hóa chất như xà phòng hay chất tẩy rửa hay không. Ngoài ra trong nước còn có rất nhiều loại khoáng chất hay kim loại nặng khi khô chúng sẽ ngưng tụ và không thể bay hơi tạo thành lớp bột rất nhỏ bên trong gây ảnh hưởng đến chuyển động của máy. Lâu dần sẽ làm xít máy, khô dầu làm gỉ sét dần dần và không thể khắc phục được hoặc rất khó khắc phục lại tốn kém. Vì vậy để giảm thiểu tối đa hư hại đến máy móc đồng hồ các bạn nên mang ngay tới các cơ sở sửa chữa có uy tín họ sẽ giúp bạn sấy khô, lau dầu, chấm dầu lại cho chiếc đồng hồ của bạn.

    Tiền thân là nghề sửa chữa đồng hồ gia truyền đã nhiều thế hệ đến nay Đồng Hồ Hoàng Dâng nay là HDwatch chúng tôi đã phát triển thành cửa hàng bán và sửa chữa khắc phục đồng hồ hỏng hóc uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục, chống nước nhanh chóng tất cả các loại đồng hồ hỏng gioăng do sử dụng lâu ngày đã bị vào nước hoặc không dùng được nước để các bạn yên tâm dùng nước thoải mái ngay cả đi bơi. Tạo dụng niềm tin nơi khách hàng là mong muốn của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn miễn phí.

Website: http://hdwatch.com.vn 126 Đại La – Hai Bà Trưng _ Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0981638474 - 08 6926 7075

 

Tags: ,
Giỏ hàng của tôi (0)

Chat Facebook