Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Follow us f

Đồng Hồ Cơ Để Lâu Không Đeo Có Sao Không?


Ngày đăng : 14:56:26 22-11-2018
Đồng Hồ Cơ Để Lâu Không Đeo Có Sao Không?

Rất nhiều người trong đó có cả những người sành chơi đồng hồ nghĩ rằng: “Đồng hồ khi không đeo lâu ngày sẽ chuyển sang chế độ ngủ đông. Và khi đeo chở lại (kể cả sau đó vài năm), chúng vẫn hoạt động bình thường”. Nếu bạn nghĩ như thế thì: Hoàn toàn sai. Điều đó chỉ đúng với một số ít đồng hồ hàng khủng trên thế giới mà thôi. Vì thói quen, vì đam mê, yêu thích nên việc sở hữu nhiều chiếc đồng hồ khác nhau là bình thường, chủ nhân của chúng thường để đồng hồ dừng hoạt động trong một thời gian dài.

Theo nguyên lý, để hoạt động được thì những chiếc đồng hồ cơ cần phải có năng lượng bằng cách lên dây cót hoặc đeo thường xuyên. Như vậy, việc để đồng hồ lâu ngày không đeo có vấn đề gì không?
Có thể nói, đồng hồ cơ là cả một cỗ máy thu nhỏ tài tình với hàng trăm các chi tiết liên kết lại với nhau. Và để cho các chuyển động có thể ăn khớp nhịp nhàng, người ta gắn vào bên trong cỗ máy những viên đá quý (làm chân kính) và tra dầu nhằm giảm độ ma sát gây hư hỏng máy móc. Việc đồng hồ để lâu ngày không hoạt động có thể khiến lớp dầu bôi trơn không còn linh động, làm các chân kính (bằng đá quý) và máy móc dễ bị mài mòn, việc ngăn cản lực ma sát sẽ mất tác dụng. Khi đồng hồ để một chỗ không hoạt động, nếu không được bảo quản tốt, lâu ngày chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm…và các yếu tố môi trường khác.

Vậy có phải để đồng hồ chạy bền và tốt thì chúng cần được lau dầu thường xuyên?

Thực tế cho thấy, để tránh dầu bị khô, việc lau dầu định kỳ cho đồng hồ cũng vài năm mới thực hiện một lần (Nhiều người mặc dù đồng hồ còn đang rất mới và hoạt động còn rất tốt vẫn muốn lau dâu). Để tránh hỏng hóc, những chiếc đồng hồ cơ của bạn cần phải được hoạt đồng thường xuyên.
Trước kia, khi mới chỉ có loại đồng hồ lên dây cót thì cách chăm sóc tốt nhất là hãy lên dây cót thường xuyên cho nó. Ngày nay, khi có thêm các loại đồng hồ tự động  lên dây cót (Automatic) nếu không đeo thì hàng tuần bạn chỉ cần thi thoảng lắc nhẹ hoặc lên dây cót cho chúng là ổn rồi. Bởi điều này sẽ đóng vai trò cung cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động

Các bạn cần lưu ý sử dụng đúng cách để đồng hồ hoạt động ổn định và bền lâu hơn nhé!!!

Dưới dây là một số mẫu đồng hồ mà HD Watch muốn giới thiệu tới mọi người:

1. Đồng hồ nữ
2. Đồng hồ nam

Đồng hồ Orient nam RA-AC0005S10B


Đồng hồ Orient nam RA-AC0004S10B


Đồng hồ Orient nam RA-AC0006B10B

Trên đây là một số mẫu đồng hồ mới nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn nếu bạn đang băn khoan chưa chọn được một chiếc đồng hồ ưng ý có thể vào Tại Đây để xem thêm nhé!

 
Tất cả sản phẩm tại Hdwatch đều được bảo hành 1 năm chính hãng, 10 năm tại Hdwatch theo tiêu chuẩn quốc tế và thay pin trọn đời. Quý khách có thể yên tâm sử dụng và tin tưởng vào dịch vụ hậu mãi của chúng tôi.

 Hãy liên hệ với chúng tôi!
Rất dễ dàng để lựa chọn vì hơn 1.000 mẫu đồng hồ chính hãng mẫu mã đa dạng giảm giá 
10-15%.

HD Watch-Shop đồng hồ đeo tay nam nữ chính hãng cao cấp tại Hà Nội

Địa chỉ số 126D - Đại La - Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0981638474-08 69267075

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 01D8026714 cấp ngày 20/10/2015 tại UBNN Quận Hai Bà Trưng

Mã số thuế: 0106877947 Holine: 0981638474 - 08 6926 7075

 
 
Giỏ hàng của tôi (0)

Chat Facebook