Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Follow us f

Nên chọn đồng hồ cơ Automatic hay đồng hồ Quartz


Ngày đăng : 12:05:33 07-03-2017
Nên chọn đồng hồ cơ Automatic hay đồng hồ Quartz
Như các bạn đã biết trên thị trường hiện nay đồng hồ có 2 loại chính. Một là sử dụng năng lượng PIN người ta thường gọi là Quartz , hai là đồng hồ tự động được lên bằng dây cót và sản phẩm tiêu biểu đó là đồng hồ Orient nam. Bài viết này chúng ta hãy cùng phân tích những ưu điểm và nhược điểm  của hai loại đồng hồ trên.
1.Đồng hồ pin
Đây là một loại đồng hồ với cơ chế điều động bằng một tinh thể thạch anh. Tinh thể dao động khi được đặt trong một điện trường sau đó nhờ pin cung cấp năng lượng để cho đồng hồ hoạt động. Nói tóm lại, đồng hồ hoạt động được nhờ pin cũng cấp năng lượng cho bộ nam châm điện và tạo cho hệ thống bánh rang chuyển động theo một chu kỳ nhất đinh do một IC điều khiển.
Nếu như một chiếc đồng hồ điện tử hoạt động bằng pin thì một viện pin sẽ giúp đồng hồ có tuổi thọ kéo  dài trong khoảng từ 1-2 năm. Bạn không nên thay pin có nguồn gốc Trung Quốc vì pin dễ bị chảy nước nhanh làm hỏng máy. Thông  thường những chiếc đồng hồ ở Việt Nam sử dụng chủ yếu là dòng pin 621, 626…. Nên bạn chỉ cần chú ý chữ Japan  trên pin là có thể phân biệt được. Bên trong máy đồng hồ , bộ phận giữ đồng hồ có thể chạy được  đó là tinh thể thạch anh nhằm giữ nhịp bằng cách đánh 60 nhịp / phút và IC (cuộn dây điện) là kích hoạt thạch anh. Hiện nay ở những nơi sửa chữa uy tín đều có máy và phụ tùng để thay thế những phụ kiện trên nên đồng hồ điện tử khá dễ sửa chữa và bảo hành.
2.Đồng hồ cơ tự động
Với đồng hồ lên dây thì mình phải dùng tay vặn ở núm chỉnh giờ để lên dây, nạp năng lượng vào cuộn dây cót và thỉnh thoảng phải lên dây nạp năng lượng để giữ cho đồng hồ hoạt động .Đồng hồ cơ tự động khi được lên dây sẽ chạy được trung bình 40 – 50 giờ tùy vào từng cuộn dây cót và từng chiếc đồng hồ. Có nhiều đồng hồ khi lên dây chỉ chạy được 32 giờ , có những đồng hồ laaji chạy được 45 giờ , 72 giờ , 7 ngày… hoặc có thể hơn. Thông thường với đồng hồ chạy 72 giờ trở lên phải dùng 2-3 cuộn dây cót để có thể tích trữ đủ năng lượng trong thời gian dài, những đồng hồ lên dây chạy được nhiều giờ thường là những đồng hồ đời mới và giá của nó cũng khá cao so với những đồng hồ giữ được ít giờ.
Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ cơ khi sử dụng
Những chiếc đồng hồ cơ thường yêu cầu sự cẩn thận và chăm chút hơn so với những chiếc đồng hồ điện tử thông thường, bởi kỹ thuật của những chiếc đồng hồ cơ phức tạp hơn rất nhiều. Một chiếc đồng hồ cơ có hàng chục bánh rang giúp nó chuyển động ăn khớp với nhau hơn. Với đồng hồ cơ bạn phải tự động lên dây cót bằng tay hoặc bằng một lá thép bán tự động để giữ năng lượng cho chiếc đồng hồ chạy thường xuyên. Bới vậy đồng hồ cơ thường được ngưỡng mộ bởi tính chất phức tạp nhưng lại tạo nên dáng vẻ sành sỏi của người chơi đồng hồ. Nếu bạn muốn mua đồng hồ cơ bạn phải chọn nơi bán uy tín , có khả năng bảo hành và sửa chữa tốt vì đồng hồ cơ đòi hỏi bạn phải bảo dưỡng thường xuyên bằng cách lau dầu …. Để đảm bảo tính chính xác cho chiếc đồng hồ và  hdwatch.com.vn là gợi ý tuyệt vời cho bạn.
Tổng quát khi sử dụng hai loại đồng hồ trên
Đồng hồ Quartz khi sử dụng thì phải thay pin còn đồng hồ cơ tự động Automatic thì không phải thay pin nhưng nếu bạn dùng đồng hồ cơ tự động thì bạn lại phải bảo dưỡng thường xuyên hơn để tránh sự sai lệch về giờ.
Đồng hồ cơ tự động thường có giá trị cao hơn đồng hồ Quartz về nghệ thuật sáng tạo và về mặt kỹ thuật của chiếc đồng hồ.
Bề dày của chiếc đồng hồ Quartz thường mỏng hơn những chiếc đồng hồ Automatisc
Lời khuyên dành cho bạn:
Với công nghệ phát triển một cách mạnh mẽ thì các thương hiệu đồng hồ đã cho ra đời các dòng đồng hồ kể cả pin và Automatic cũng đề mang kiểu dáng thanh lịch , mảnh mai. Nhìn chung thì mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau vậy nên bạn chỉ cần chọn được chiếc đồng hồ đẹp , hợp thời trang và phù hợp với sở thích của bạn.
Chúc bạn thành công!
Đồng Hồ HD Watch
Địa chỉ: 126D - Đại La
Điện thoại liên hệ: 0981638474 - 08 69267075
 
Tags: ,
Giỏ hàng của tôi (0)

Chat Facebook