Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Follow us f

Nên Mua Đồng Hồ Cơ Hay Đồng Hồ Pin?


Ngày đăng : 20:21:13 22-04-2019
Đồng hồ pin (hay còn gọi là đồng hồ Quartz)
Đồng hồ pin là dòng đồng hồ sử dụng máy lấy năng lượng từ pin. Thường được ký hiệu chữ "Quartz" trên mặt số đồng hồ. Và tất nhiên là loại đồng hồ này chỉ hoạt động được nếu được thay pin đầy đủ.

               

Đồng hồ cơ (hay còn gọi là đồng hồ Automatic)

Là một loại đồng hồ sử dụng bộ máy cơ khí tự động lên dây cót khi đeo trên tay và tay chuyển động tự nhiên. Nói cách khác, đồng hồ cơ không cần thay pin mà hoạt động dựa vào sự chuyển động của cánh tay người đeo hoặc số lần lên dây cót. Có 2 loại đồng hồ cơ:
  • Handwinding “Lên dây cót bằng tay”
  • Automatic “Tự động lên dây cót”
               

Cùng so sánh đồng hồ pin và đồng hồ cơ để có lựa chọn dễ dàng cho mình nhé

Giá thành:

Đồng hồ cơ tốn nhiều giờ thi công và công chế tác cao nên đồng hồ cơ có mức giá đắt hơn đồng hồ pin gấp nhiều lần.

               

Thiết kế:

Về cơ bản, thiết kế của đồng hồ pin hướng đến sự đơn giản, tinh tế với những phụ kiện đắt tiền, phù hợp với các bạn trẻ năng động, hiện đại. Còn đồng hồ cơ được đánh giá cao hơn bởi những chi tiết cầu kì, phức tạp bởi bàn tay của những nghệ nhân tài hoa nên nếu bạn là tín đồ của sự cổ điển hay yêu thích những sản phẩm cầu kì, phức tạp, một chiếc đồng hồ cơ có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

               

Độ chính xác:

Xét riêng về độ chính xác, có thể nói các dòng đồng hồ pin có phần nhỉnh hơn so với đồng hồ cơ. Theo các báo cáo về kiểm định chất lượng sản phẩm, đồng hồ pin có độ chính xác gần như tuyệt đối với mức sai số nếu có chỉ khoảng +/- 0,5s mỗi ngày. Còn đối với đồng hồ cơ, bộ máy hoạt động dựa trên cơ chế lên dây cót nên không thể tránh khỏi sai số (dù rất nhỏ, chỉ khoảng -5s đến +10s mỗi ngày).
Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp đồng hồ, những chiếc đồng hồ cơ cao cấp đã loại bỏ được tất cả các khả năng vật lí có thể ảnh hưởng đến mức độ sai số của đồng hồ mà đỉnh cao là công nghệ Tourbillon. Cho đến ngày nay, độ chính xác về thời gian đã không còn là trở ngại của những chiếc đồng hồ cơ

                

Dự trữ nguồn năng lượng:

Do hoạt động hoàn toàn bằng pin nên thông thường 1 chiếc đồng hồ pin có thời gian sử dụng sẽ khoảng 2-3 năm, cá biệt có những dòng đồng hồ thời lượng pin lên tới 5 năm.
Bên cạnh đó một chiếc đồng hồ cơ chỉ hoạt động được khi được lên dây cót hoặc dựa vào chuyển động tay người dùng nên thời gian lưu trữ năng lượng không được lâu, thường từ 40-80 giờ hoạt động.

               

Khả năng chống shock:

Đồng hồ pin có khả năng chống shock có phần nổi bật hơn đồng hồ cơ. Đồng hồ pin có bộ máy liền 1 khối được bao bọc bởi 1 lớp nhựa chắc chắn. Còn đồng hồ cơ gồm những chi tiết nhỏ liên kết lại với nhau nên khi xảy ra va đập mạnh, mức độ thiệt hại của đồng hồ cơ được xác định sẽ cao hơn hơn đồng hồ pin

Khả năng chống nước:

Với phân khúc cùng mức giá, một chiếc đồng hồ pin mới có khả năng chống nước cao hơn đồng hồ Automatic. Tuy nhiên, việc phải thay pin định kì có thể sẽ ít nhiều tác động đến cấu trúc bộ máy và làm cho các chi tiết linh kiện sai lệch ít nhiều, tạo nên những kẽ hở không cần thiết, làm cho các zoăng không còn khớp với nhau khiến cho nước có thể lọt vào đồng hồ, làm ảnh hướng đến khả năng hoạt động của đồng hồ.

               


Khả năng sửa chữa:

Do cấu tạo nên khi hỏng, mỗi loại đồng hồ đều có những khó khăn khác nhau:
  • Đồng hồ pin: Việc cháy hỏng IC sẽ rất tốn kém và phức tạp về mặt kĩ thuật
  • Đồng hồ cơ: Các linh kiện linh kiện thay thế phức tạp, đắt tiền, khó kiếm 
               
 
Sản phẩm được bảo hành 2 năm chính hãng, 10 năm tại HDWatch theo tiêu chuẩn quốc tế và thay pin trọn đời. Quý khách có thể yên tâm sử dụng và tin tưởng vào dịch vụ hậu mãi của chúng tôi.
 

Hãy liên hệ với chúng tôi!
Rất dễ dàng để lựa chọn vì hơn 1.000 mẫu đồng hồ chính hãng mẫu mã đa dạng giảm giá 
10-15%.

HD Watch-Shop đồng hồ đeo tay nam nữ chính hãng cao cấp tại Hà Nội

Địa chỉ số 126D - Đại La - Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0981638474-08 69267075

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 01D8026714 cấp ngày 20/10/2015 tại UBNN Quận Hai Bà Trưng

Mã số thuế: 0106877947 Holine: 0981638474 - 08 6926 7075

 


 
Giỏ hàng của tôi (0)

Chat Facebook