Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Follow us f

Tìm Hiểu Vài Nét Về Chân Kính Trong Chế Tác Đồng Hồ


Ngày đăng : 16:10:34 06-07-2017
Trong đồng hồ chân kính là một từ được nhiều người biết đến, nhưng để hiểu về nó thì rất nhiều khách hàng chưa rõ. Câu hỏi chân kính là gì liên tục được khách hàng đặt ra cho chúng tôi. Để giải đáp phần nào thắc mắc đó HDwatch xin đưa ra một số phân tích chia sẻ cùng khách hàng.
 
Ra đời vào thế kỷ thứ 18, có tên gọi tiếng anh là Jewel như mọi người vẫn thấy trên mặt số đồng hồ. đặc biệt là dòng đồng hồ cổ của Nga. Chân kính có màu hồng đỏ đặt ở chân các bộ phận tiếp xúc ma sát trong máy, bất kể là máy pin hay máy cơ đều được Nicolas Fatio de Duiilier, Pierre, Jacob Debaufre phát minh vào năm 1704. 


                             


Chân kính được làm từ các loại ngọc, đá quý.. có độ cứng cao, ít bị mài mòn do ma sát tăng độ chính xác và độ bền cho bộ máy đồng hồ,Trung bính một chiếc đồng hồ lên cót tay tối thiểu là 16 chân kính, đồng hồ tự động là 21 chân kính, pin là 4 chân kính. Tùy theo cấu tạo, tính năng, cơ chế của máy mà số lượng chân kính được thiết kế cho phù hợp.


                             


Từ Jewel có nghĩa là đá quý đã chứng minh được phần nào về giá trị và đẳng cấp của nó rồi. Không những thế nó còn mang giá trị về tầm vóc nghệ thuật trang trí. Quan trọng hơn độ cứng của đá quý còn mang lại cho chiếc đồng hồ độ bền và độ chính xác rất cao, nhờ độ cứng của đá quý mà đồng hồ giảm được sự mài mòn, giảm sự ma sát khi chuyển động với tốc độ lên cót cao, tăng khả năng chống sốc.


                             


Tùy theo thương hiệu hay giá trị của từng loại đồng hồ mà người ta sử dụng kim cương, đá quý: ruby, sapphire, ngọc thạch lựu... Những chất liệu trên chủ yếu dùng trong những dòng đồng hồ đắt tiền. Còn phần lớn đồng hồ ngày nay được sử dụng chân kính làm từ đá Sapphire và ruby nhân tạo do Auguste Verneuil phát minh. 
Rẻ hơn nữa là dòng đồng hồ nhái, hàng Fake chân kính được làm từ thủy tinh nhuộm màu có độ bền hời hợt, nhanh mài mòn do thủy tinh có độ cứng thấp.


                             


Bằng kinh nghiệm nghề truyền thống chúng tôi đưa ra ý kiến trên mong rằng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chiếc đồng hồ mình đang đeo trên tay. HDwatch xin nhận được sự đóng góp ý kiến của khách hàng để chúng tôi phục vụ khách hàng được tốt hơn.
Giỏ hàng của tôi (0)

Chat Facebook